Bí quyết chọn tầng nhà chung cư từ các chuyên gia

0
338

Căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ, bởi sự an toàn, tiện nghi và đặc biệt là có tầm nhìn thoáng đãng. Thế nhưng mua chung cư thì nên chọn tầng bao nhiêu là hợp lý để hạn chế tiếng ồn, bụi, không có muỗi, quang cảnh đẹp, tốt cho sức khỏe của cả gia đình, đồng thời phải tiện cho sinh hoạt. Điều này khiến không ít người phân vân trong việc lựa chọn. Dưới đây là lời khuyên từ KTS Quách Mạnh Dũng – GĐ Thiết kế Công ty thiết kế RoyalHome Việt Nam để quý vị có cách lựa chọn tốt nhất.

 

Theo thống kê từ Hiệp hội Bất động sản, các tầng được bán chạy nhất là từ 8 – 16, nhưng trên thực tế thì chúng ta nên chọn từ tầng 5 – 16 là hợp lý nhất, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình khác nhau.

Với những người trung tuổi hoặc cao tuổi thì nên lựa chọn từ tầng 5 – 8 để thuận tiện cho sức khỏe và đi lại dễ dàng.

Những người trẻ hơn thì nên chọn những tầng từ 8 – 16 để được hưởng không khí trong lành hơn, ít tiếng ồn hơn và điểm view rất tốt khi ngắm quang cảnh xung quanh.

Một khía cạnh khác là yếu tố về phong thủy, một số người sẽ lựa chọn các tầng phù hợp phong thủy với tuổi của mình, ví dụ như số 3 hoặc số 8. Và có rất nhiều người sẽ kiêng chọn số 4, số 13. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố nhỏ trong phong thủy, chúng ta không nên quá lệ thuộc vào phong thủy, mà có thể chọn những tầng này nếu thấy nó hợp với mình.

Một vấn đề nữa mà được nhiều người quan tâm đó là vấn đề phòng cháy chữa cháy, với những người ở tầng cao sẽ khó khăn hơn trong vấn đề chữa cháy so với những tầng thấp, vì vậy khi lựa chọn mua nhà chúng ta cũng nên xem xét tới vấn đề này nếu có trường hợp bất trắc xảy ra.

Theo Địa ốc 24H | VTC

Bí quyết chọn tầng nhà chung cư từ các chuyên gia
5 (1) vote
Cam kết từ Tâm Điểm Nhà Đất
Cam kết từ Tâm Điểm Nhà Đất
Cam kết từ Tâm Điểm Nhà Đất
Cam kết từ Tâm Điểm Nhà Đất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here